Cách chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối

Sự phát triển của y học đã giúp các cách chữa ung thư giai đoạn cuối hiện nay có thể giúp bệnh nhân cải thiện được tình trạng sức khỏe và kéo dài sự sống. Cùng tìm hiểu cách chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối hiện nay.

Liệu pháp sinh học

cach chua benh ung thu gan giai doan cuoi

Liệu pháp sinh học là một cách chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối , hình thức của liệu pháp là nhằm miễn dịch với nguyên tắc dùng hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể từ đó chống lại các bệnh ung thư, hoặc giúp kiểm soát các tác dụng phụ có thể được gây ra sau khi hóa trị, xạ trị và một số liệu pháp điều trị chống ung thư khác.

Hóa trị

Hóa trị cũng là cách chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối , loại hình này điều trị ung thư có sử dụng hóa chất mạnh từ đó nhằm hạn chế sự phát triển nhanh chóng của các tế bào ung thư trong cơ thể. Đối với những bệnh nhân đang mắc ung thư gan giai đoạn cuối, hóa trị là cách giúp bệnh nhân làm giảm những triệu chứng ung thư gan khá hiệu quả. Hóa trị vùng sẽ được các bác sỹ chỉ định nhiều ở bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối. Theo đó, thuốc hóa trị sẽ được tiêm trực tiếp vào các mạch máu đang nuôi dưỡng khối ung thư. Tuy nhiên, điều trị bằng hóa trị vẫn có thể sẽ gây ra các biến chứng tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như thể trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân. Các chuyên gia thường khuyến cáo người bệnh nên tăng cường bổ sung dinh dưỡng, tập luyện nhẹ nhàng để giúp giảm thiểu tình trạng đau, khó chịu cũng như giúp bệnh tiến triển nhanh hơn.

cach chua benh ung thu gan giai doan cuoi 2

Xạ trị

Xạ trị được định nghĩa là một hình thức điều trị ung thư cho phép sử dụng các chùm tia năng lượng cao của x-quang hoặc các loại hình bức xạ hướng vào cơ thể của người bệnh nhằm làm giảm sự phát triển hoặc tiêu diệt tận gốc các tế bào ung thư. Lượng bức xạ và các kỹ thuật liên quan đến bức xạ trị liệu có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào pháp đồ và giai đoạn của ung thư đang được tiến hành điều trị. Ngoài ra, trong giai đoạn cuối của ung thư gan, phương pháp xạ trị có thể được kết hợp sử dụng với nhiều liệu pháp điều trị khác nhau tùy theo tình trạng bệnh và cần có chỉ định cụ thể của các bác sỹ chuyên môn.

Có thể bạn quan tâm:

Chăm sóc bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối những điều cần biết

Phương pháp phòng chống ung thư gan hiệu quả

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *