Những điều không nên làm để phòng chống bệnh ung thư

Căn bệnh ung thư thường chỉ được phát hiện khi vào gian đoạn cuối của bệnh và quá trình điều trị bệnh giai đoạn này rất khó khăn. Vì vậy cách tốt nhất để phòng chống bệnh ung thư hiệu quả là điều chỉnh thói quen sinh hoạt. Sau đây là những điều không nên làm để phòng chống ung thư hiệu quả.

Những điều không nên làm để phòng chống bệnh ung thư sau đây là những kinh nghiệm sau nhiều năm nghiên cứu của nhà khoa học Anne McTiernan – chuyên gia về bệnh ung thư tại Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson tại Mỹ rút kết ra.

– Không uống nhiều thức uống có cồn:

nhung dieu khong nen lam de phong chong benh ung thu
Những điều không nên làm để phòng chống bệnh ung thư

Lạm dụng thức uống có cồn gây ra nguy cơ ung thư miệng cao gấp 6 lần so với bình thường. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng chúng, hãy giới hạn trong phạm vi 2 li rượu với đàn ông và 1 li rượu với phụ nữ trong 1 ngày.

– Tránh tiếp xúc và sử dụng các chất gây ung thư:

Hiện nay, con người phải tiếp xúc với rất nhiều loại hóa chất gây ung thư có trong thực phẩm, nguồn nước, không khí…

– Không hút thuốc lá:

Thuốc lá là tác nhân gây ra rất nhiều căn bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư họng, ung thư thực quản và ung thư dạ dày… Chính vì thế, bạn không nên hút thuốc và sử dụng bất kì sản phẩm nào khác từ thuốc lá.

– Tránh sử dụng liệu pháp thay thế hormone thời kì mãn kinh:

Sử dụng liệu pháp thay thế hormone trong thời kì mãn kinh có nghĩa là thay thế hormone mà cơ thể không còn tự sản xuất được sau khi mãn kinh để giảm bớt những cơn bốc hỏa và các triệu chứng mãn kinh khác. Tuy nhiên, một số các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc gia tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung với việc sử dụng hoócmôn. Nếu cần phải dùng thì hãy hạn chế liều sử dụng dưới 5 năm.

Hãy bảo vệ mình bằng cách lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn, đeo khẩu trang khi ra ngoài để lọc bỏ khói bụi độc hại qua đường thở và duy trì nguồn không khí không ô nhiễm trong gia đình.

Hi vọng với những điều không nên làm để phòng chống bệnh ung thư các bạn sẽ có những kinh nghiệm sống cho bản thân mình.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *