Tìm hiểu phương pháp phòng chống bệnh ung thư vú

Phòng chống ung thư vú là việc các chị em cần hết sức chú ý, bởi hiện nay ung thư vú là 1 trong các loại ung thư rất thường gặp. Cùng tìm hiểu phương pháp phòng  chống bệnh ung thu vú ngay sau đây.

tim hieu phuong phap phong chong benh ung thu vu

Ung thư vú là 1 trong các loại ung thư phổ biến ở nữ giới, nam giới cũng có thể mắc ung thư vú tuy nhiên nguy cơ rất thấp. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy thì đối tượng là phụ nữ không có con, những người bị nhiễm bức xạ ,hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu hay người hút thuốc lá là là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú khá cao. Phẫu thuật là phương pháp chính được lựa chọn để điều trị bệnh hiện nay.  Để tránh, hạn chế nguy cơ mắc ung thư thì chị em phụ nữ cần được khuyến cáo sử dụng các biện pháp phòng ngừa tích cực như cho con bú, tránh sử dụng các chất kích thích, mặc áo ngực, tránh bị béo phì, khám tầm soát ung thư…

Những biện pháp sau đây tuy đơn giản nhưng sẽ là phương pháp phòng chống bệnh ung thư vú hiệu quả giúp bạn tránh xa căn bệnh này.

tim hieu phuong phap phong chong benh ung thu vu 2

  1. Duy trì thể trọng: béo cũng là 1 trong những nguyên nhân phát bệnh của bệnh ung thư vú. Vì vậy bạn cần có 1 chế độ ăn ít béo và cần có phương án giảm cân khoa học nếu đang gặp tình trạng béo phì.
  2. Nói không với rượu và các chất kích thích: uống rượu đối với phụ nữ được cho là có mức độ nguy hiểm còn cao hơn gấp nhiều lần so với nam giới
  3. Duy trì tâm lý: trầm cảm căng thẳng kéo dài cũng sẽ làm cho lượng mỡ máu tăng cao.
  4. Không được sử dụng các loại thuốc kích thích: dùng các loại thuốc kích thích có thể làm rối loạn nội tiết tố, làm tăng cao nguy cơ phát bệnh ung thư vú.
  5. Uống ít cafe: trong cafe có chứa 1 lượng chất cafein, xanthine có thể thúc đẩy làm cho tuyến vú gia tăng, sự gia tăng này lại có liên quan khá trực tiếp đến sự phát sinh ung thư vú.
  6. Mặc áo ngực cố định: áo ngực ngoài việc giúp ngực không bị chảy xệ mà quan trọng hơn là còn có thể giúp phòng tránh được những dây thần kinh bị chèn ép, hết cảm giác khó chịu
  7. Nên làm mẹ theo bản năng tự nhiên: những người bị ung thư vú ở nhớm trung tuổi, cao tuổi, chưa kết hôn, những người vẫn sinh đẻ khi tuổi cao thường có tỉ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn. Bạn cũng nên cho con bú bằng sữa mẹ để nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.
  8. Đi bộ : Việc tản bộ trong không khí trong lành mỗi ngày hoàn toàn có khả năng làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư vú ở nhóm phụ nữ trên 50 tuổi, giai đoạn được cho là có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.
  9.  Khám tầm soát định kỳ ung thư vú nhằm kịp thời phát hiện ra những bất thường của tuyến vú sẽ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Những bài thuốc chữa bệnh ung thư vú

Phương pháp phòng chống ung thư da đơn giản

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *