Các phương pháp chữa bệnh ung thư âm hộ

Có nhiều phương pháp chữa bệnh ung thư âm hộ hiện nay. Một số phương pháp đang được sử dụng và một số phương pháp trị ung thư âm hộ mới còn đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng.

cac phuong phap chua benh ung thu am ho

Các phương pháp chữa bệnh ung thư âm hộ phổ biến hiện nay chủ yếu gồm:

1. Phẫu thuật

Phẫu thuật hiện nay là phương pháp hữu hiệu nhất trong việc chữa bệnh ung thư âm hộ. với phương pháp này có thể giúp lấy được hết phần u mà không ảnh hưởng đến các chức năng của cơ quan sinh dục của người bệnh.

Phẫu thuật hiện nay gồm có nhiều phương thức như:

Phẫu thuật bằng tia laser: phương pháp này được thực hiện với một chum tia laser, một loại tia ánh sáng với cường độ siêu mạnh nhằm loại bỏ những tổn thương cũng như làm giảm mất máu không giống như phẫu thuật thông thường.

Phẫu thuật cắt bỏ triệt để khối u: phương thức này nhằm loại bỏ các tế bào ung thư  ở các mô xung quanh. Có thể loại bỏ các hạch bạch huyết.

Phẫu thuật cắt bỏ âm hộ: đây là phương thức nhằm loại bỏ phần âm hộ hoặc có thể là toàn bộ âm hộ. Có thể là loại bỏ lớp da trên cùng bị các tế bào ung thư xâm lấn sau đó được ghép da bằng cách cấy da từ bộ phận khác trên cơ thể. Sau đó tiền hành phẫu thuật cắt toàn bộ âm hộ và có thể bao gồm các hạch bạch huyết xung quanh

Phẫu thuật khoét chậu hông: với phương pháp này kết tràng thấp, trực tràng, bàng quang, cổ tử cung, buồng chứng… cũng được bỏ. sau đó, cần tạo một lỗ thông để có thể cho nước tiểu và phân  vào trong túi thải.

2. Xạ trị

Xạ trị, đây là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao, bức xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Có thể sử dụng bức xạ ngoài để chiếu vào vùng có khối u. Phương pháp này chỉ có tác dụng tại chỗ được chiếu bức xạ.

Hoặc có thể dùng bức xạ trong cơ thể. Sử dụng một chất phóng xạ kín được đặt trực tiếp vào khối u hoặc khu vực lân cận tùy thuộc vào mức độ phát triển của bệnh.

3. Hóa trị

Hóa trị là phương pháp chữa bệnh ung thư sử dụng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư. Người bệnh khi chữa bệnh ung thư âm hộ có thể được tiêm trực tiếp thuốc vào tĩnh mạch hoặc thông qua đường miệng để có thể tiếp cận các tế bào ung thư trên khắp cơ thể.

Các hóa chất được sử dụng phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bệnh.

Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn đã hiểu hơn về các phương pháp chữa bệnh ung thư âm hộ nhé!

Nguồn: Benhvienungbuouhungviet

Có thể bạn quan tâm:

Chữa bệnh ung thư cổ tử cung như thế nào?

Thuốc chữa bệnh ung thư vú mới, hiệu quả

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *