Tìm hiểu về ung thư buồng trứng giai đoạn cuối và cách chữa trị

Chủ động trang bị những kiến thức, thông tin về ung thư buồng trứng và cách chữa ung thư giai đoạn cuối là việc hết sức cần thiết đối với chị em phụ nữ. Việc có kiến thức về ung thư buồng trứng giai đoạn cuối và cách chữa trị sẽ giúp chị em cảnh giác hết với bệnh cũng như có những hiểu biết nhất định về loại ung thư khá nguy hiểm và thường gặp này.

tim hieu ve ung thu buong trung giai doan cuoi va cach chua tri

Buồng trứng là một phần của cơ quan sinh sản ở nữ giới. Ở mỗi bên của tử cung sẽ có một buồng trứng. Ung thư buồng trứng là một khối u ác tính xuất hiện trong một hoặc cả tại cả hai buồng trứng. Có hai loại bệnh, ung thư biểu mô buồng trứng đây là loại bệnh ung thư buồng trứng phổ biến, thường gặp nhất và loại thứ 2 là ung thư ngoài biểu mô. Theo thống kê hàng năm có khoảng 450 ca bệnh ung thư buồng trứng, điều đó đã khiến nó trở thành căn bệnh ung thư phổ biến thứ 10 ở phụ nữ và độ tuổi trung bình bị chẩn đoán mắc bệnh là 63.

Dấu hiệu của ung thư buồng trứng giai đoạn cuối:

  • Cổ trướng: Do sự xâm lấn các tế bào ở bên trong bụng dẫn đến sự tích tích tụ các gallon của các chất lỏng, điều này làm cho bụng sưng lên một cách nghiêm trọng. Và khi các gallon này đã tạo ra áp lực lớn trên bề mặt vùng bùng và phần cơ hoành gần khoang ngực gây ra cổ trướng.
  • Tắc nghẽn đường tiêu hóa: Những tế bào ung thư buồng trứng lúc này đã bắt đầu lan sang đến thành ruột và hình thành nên gây hiện tượng dính bên trong ruột. Điều này làm cho ruột có tình trạng bị co thắt, tắt nghẽn. Những thức ăn khi được đưa vào bao gồm chất lỏng và chất xơ vượt qua ít hoặc sẽ không thể vượt qua, nên không được hấp thụ, tạo ra chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể người bệnh.
  • Di căn lên các bộ phận khác trong cơ thể: Ung thư buồng trứng cũng có thể di căn lên phổi làm cho phổi bị phình to, gây tràn dịch màng phổi làm người bệnh phải chịu cảm giác đau đớn và khó thở. Ngoài ra ung thư buồng trứng cũng có thể di căn đến xương, não… rất nguy hiểm.

tim hieu ve ung thu buong trung giai doan cuoi va cach chua tri 2

Phương pháp điều trị ung thư buồng trứng  giai đoạn cuối còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cụ thể của bệnh nhân. Ung thư biểu mô buồng trứng đa phần sẽ được điều trị bằng phẫu thuật, hóa học trị liệu và/hoặc trị liệu bức xạ. Còn ung thư buồng trứng ngoài biểu mô thường được điều trị bằng phẫu thuật và/hoặc hóa học trị liệu. Nhìn chung ung thư buồng trứng giai đoạn cuối sẽ nhằm vào mục đích giảm đau cho bệnh nhân và kéo dài tuổi thọ tối đa.

Mong rằng bài viết tìm hiểu về ung thư buồng trứng giai đoạn cuối và cách chữa trị sẽ có ích cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Phòng chống bệnh ung thư buồng trứng bằng thực phẩm bạn vẫn ăn hàng ngày

Biểu hiện bệnh ung thư da giai đoạn cuối và cách chữa trị

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *