Phương pháp chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối

Chữa ung thư giai đoạn cuối là điều không dễ dàng song sự tiến bộ của y học đã cho phép bệnh nhân được hy vọng vào sự cải thiện tình trạng bệnh. Cùng tìm hiểu các phương pháp pháp chữa bệnh bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối hiện nay sau đây.

phuong phap chua benh ung thu phoi giai doan cuoi 2

Cũng như hầu hết căn bệnh ung thư khác , việc chữa bệnh ung thư phổi cũng sẽ được tiến hành bằng những phương pháp đặc trưng như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và các phương pháp hỗ trợ.

Phẫu thuật loại bỏ khối u

Bệnh nhân có được phẫu thuật hay không còn tùy thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và tình trạng bệnh. Ở giai đoạn sớm nếu bệnh chưa di căn và thể trạng bệnh nhân còn tương đối tốt thì phẫu thuật là sự lựa chọn hàng đầu. Theo thống kê thì có khoảng 20% bệnh nhân đã được chữa bệnh bệnh theo phương pháp này giúp họ kéo dài thêm tuổi thọ của mình.

Phương pháp xạ trị kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư phổi

Các bác sĩ sẽ dùng các bức xạ ion hóa và tia X có mang năng lượng cao nhằm phá hủy khối u còn nhỏ ( thường là 6cm) và chưa di căn . Phương pháp chữa bệnh bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối này được áp dụng cho 35% bệnh nhân

Phương pháp xạ trị còn có khả năng giúp làm cho các tế bào ung thư không còn khả năng sinh sản và những khối u lớn bị co lại. Nhìn chung, phương pháp xạ trị có thể giúp bệnh nhân kéo dài sự sống nhưng vẫn không chữa khỏi được bệnh.

Phương pháp hóa trị

Phương pháp chữa bệnh bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối này có một nhược điểm là nó gây ra nhiều các tác dụng phụ. Nhưng với những tiến bộ gần đây về hóa trị liệu đã làm giảm đáng kể những tác dụng phụ này trên cơ thể bệnh nhân ung thư.

phuong phap chua benh ung thu phoi giai doan cuoi

Việc chữa bệnh bằng hóa trị có tác dụng tương đối tốt ở hầu hết các bệnh nhân có tế bào ung thư còn nhỏ và kể cả những loại ung thư khác

Chữa bệnh hỗ trợ giảm đau chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung thư phổi

Phương pháp hỗ trợ thường được dùng cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn và không thể áp dụng các phương pháp ở trên để chữa bệnh. Phương pháp này chủ yếu là chữa các triệu chứng nhằm giúp bệnh nhân nhằm giảm đau , chăm sóc sức khỏe cho họ.

Các bệnh nhân trong giai đoạn muộn sẽ cần được nghỉ ngơi, có 1 chế độ ăn uống thích hợp và giúp họ tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống, suy nghĩ tích cực.

Có thể bạn quan tâm:

Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn cuối và cách chữa trị

Biện pháp phòng chống bệnh Ung Thư Âm Đạo

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *