Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối và cách chữa trị

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối và cách chữa trị. Cùng tham khảo và trang bị những kiến thức,dấu hiệu ung thư dạ dày và cách chữa ung thư giai đoạn cuối ngay sau đây.

dau hieu ung thu da day giai doan cuoi va cach chua tri

Táo bón, tiêu chảy

Táo bón thường sẽ gặp trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư dạ dày do cơ thể lúc này rất đau đớn, mệt mỏi dẫn đến ít hoạt động, uống ít nước… Bên cạnh đó, chính sự suy yếu các cơ bụng và sàn chậu ở bệnh nhân ung thư dạ dày cũng sẽ làm giảm khả năng bài tiết thông qua trực tràng. Trong quá trình điều trị, hầu hết các loại thuốc giảm đau mạnh, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng cholin có thể sẽ gây ra liệt nhẹ đám rối thần kinh của ruột, từ đó càng dẫn đến tình trạng táo bón.

Ngược lại, tiêu chảy lại là biểu hiện của tình trạng rối loạn chức năng tiêu hóa, rối loạn hệ vi khuẩn trong đường ruột trong quá trình sử dụng thuốc.

Sút cân và thiếu máu

Người bị ung thư dạ dày thường sẽ ăn ngủ kém từ đó dẫn đến tình trạng cơ thể bị suy nhược trầm trọng, biểu hiện rõ ràng nhất là sút cân và thiếu máu kéo dài.

Bên cạnh đó, bệnh nhân bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối còn có thể xuất hiện các biểu hiện khác kèm theo như khi nuốt bị nghẹn, đau bụng dưới, sốt… gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cuộc sống người bệnh.

Nôn và buồn nôn

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối, nôn và buồn nôn là hai triệu chứng hết sức phổ biến gần như ai cũng gặp phải. Sẽ có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như:

Dạ dày bị đầy hơi do sự kích thích và khối u chèn ép gây ra

Tác dụng phụ của một số loại thuốc chống ung thư và giảm đau gây ra

Tâm lý âu lo, buồn phiền…

dau hieu ung thu da day giai doan cuoi va cach chua tri 2

Nhìn chung đối với bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối các liệu pháp được sử dụng phổ biến nhất là xạ trị và hóa trị. Các phương pháp này sẽ phần nào tác động làm thu nhỏ kích thước khối u hoặc ngăn chặn sự phát triển của khối u nhằm giảm đau và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Việc lựa chọn phương pháp cần dựa trên tình trạng  bệnh cụ thể của người bệnh .Việc chữa trị tuy khó khăn nhưng không hẳn là không thể, điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ý chí, nghị lực của bệnh nhân đối với việc chống chọi bệnh tật.

Mong rằng bài viết “Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối và cách chữa trịsẽ có ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu cách phòng chống ung thư dạ dày hiệu quả

Biểu hiện bệnh ung thư da giai đoạn cuối và cách chữa trị

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *