Nhà khoa học nói gì về thuốc Fucoidan trị ung thư ?

Thời gian qua, thuốc Fucoidan Nhật Bản nhận được rất nhiều quan tâm từ giới y học cũng như bệnh nhân ung thư về công hiệu của nó. Vậy các nhà khoa học nói gì về thuốc Fucoidan trị ung thư?

Định nghĩa Fucoidan là gì ?

Từ thời cổ đại, lợi ích của rong biển đã được người ta phát hiện và được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh cũng như làm thức ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là tảo màu nâu hondawara có thể chữa lành khối u.

Fucoidan có trong tảo nâu (tảo hondawara) được phát hiện vào năm 1913 bởi giáo sư Kylin của Đại Học Uppsala ở Thụy Điển. Ban đầu nó có tên là Fucoidin sau này được gọi là Fucoidan theo quy ước gọi tên khoa học quốc tế.

nha khoa hoc noi gi ve thuoc fucoidan tri ung thu

Fucoidan là các chuỗi polysaccharide được tìm thấy trong tảo nâu như kombu, wakame, (mekabu) và mozuku và một số loại chất xơ hòa tan trong nước. Fucoidan là hợp chất cao phân tử có thành phần chính là sulfate fucose. Ngoài fucose, thành phần chuỗi saccharide tạo nên fucoidan cũng bao gồm galactose, mannose, xylose và acid uronic. Tên gọi Fucoidan không đại diện cho chất cấu trúc nhất định, nó là một thuật ngữ chung đề cập đến polysaccharides cao phân tử có thành phần chính là fucose.

Fucoidan có tác dụng gì đối với sức khỏe ?

Ngày nay, rất nhiều hoạt động nghiên cứu trên Fucoidan cũng như chức năng và hoạt tính sinh học khác nhau của Fucoidan như “khả năng chống ung thư”, “tác dụng giảm cholesterol”, “điều hòa huyết áp”, “chống virus”, “điều trị viêm loét dạ dày”, “chống dị ứng”… đã được công bố kết quả rất khả quan.

Thuốc Fucoidan trị ung thư như thế nào ?

Các tác dụng thuốc Fucoidan trị ung thư bao gồm:

– Gây ra apoptosis (quá trình tế bào ung thư tự tiêu diệt)

– Ức chế việc hình thành mạch máu mới (angiogenesis) từ đó cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển và ngăn ngừa di căn.

– Tặng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể giúp tấn công và chống lại các tế bào ung thư

Có thể sử dụng thuốc Fucoidan trị ung thư với các thuốc khác không ?

Tất nhiên là được.

Thuốc Fucoidan trị ung thư có nguồn gốc từ tảo kumbu, mekabu, mozuku hoặc một số tảo nâu khác. Điều đó có nghĩa là dùng Fucoidan giống như việc bạn ăn tảo. Không hề có tác dụng phụ nào từ việc dùng chung thuốc Fucoidan trị ung thư với các dạng thuốc khác.

Nếu Fucoidan có lợi, vậy chỉ cần ăn nhiều tảo nâu mozuku thay thế cho uống thuốc được không ?

Mozuku, mekabu và kombu là nguồn chứa Fucoidan phong phú. Tuy nhiên, bạn không thể có đủ Fucoidan chỉ bằng cách ăn tảo. Ngay cả với Okinawa Mozuku, có chứa hàm lượng Fucoidan nhiều hơn so với các loại rong biển khác, một kg rong biển chỉ chứa 1g Fucoidan. Các nhà khoa học cho rằng 3-6g Fucoidan hàng ngày là đủ để duy trì sức khỏe, phòng ngừa các bệnh liên quan đến lối sống, chống lại ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác. Vậy liệu bạn có thể ăn 3kg tảo mỗi ngày không hay lựa chọn cách uống Fucoidan ?

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *