Phòng chống ung thư vú nam bạn cần biết

Không chỉ riêng đối với phụ nữ, ung thư vú còn được phát hiện trên nam giới. Người ta vẫn tin rằng bệnh ung thư vú xảy ra đa phần là do hậu quả của việc biến đổi gen khi chào đời, môi trường và một số các yếu tố liên quan tới lối sống của chúng ta. Cùng tìm hiểu những biện pháp dưới đây để phòng chống ung thư vú nam hiệu quả các bạn nam nhé!

phong chong ung thu vu nam ban can biet

Các biện pháp dưới đây có thể chẩn đoán được sớm bệnh và phòng chống ung thư vú nam hiệu quả:

Chụp X Quang vú trước khi bước sang tuổi 40 để chẩn đoán bệnh

Theo một nhà khoa học người Mỹ  đã phát biểu với phóng viên của tờ báo New Karala (Ấn Độ) ông nói “chụp X quang không chữa trị được bệnh hoặc phòng chống ung thư vú nam và ở cả nữ giới nhưng nó giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, trước khi các triệu chứng bệnh xảy ra”. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp việc chữa trị dễ dàng hơn và cơ hội sống sót cao hơn.

Hạn chế uống nhiều rượu bia

Cồn có mặt trong rượu, bia có nguy cơ gây bệnh ung thư cao đặc biệt là ung thư vú. Vì vậy bạn cần hạn chế uống nhiều rượu bia ngay từ bây giờ để phòng chống ung thư vú nam nhé!

Thường xuyên tham gia hoạt động thể chất

Theo một số nghiên cứu khoa  học, đã có bằng chứng cho thấy hoạt động thể chất cũng giúp làm nguy cơ bị ung thư vú. do vậy mà các chuyên gia y tế khuyến cao rằng nam giới, phụ nữ đều nên tham gia các hoạt động thể dục thể thao từ 10-19 giờ trong một tuần , có cơ hội giảm tới 30% nguy cơ ung thư vú. Bên cạnh đó, những bệnh nhân sống sót sau khi  phẫu thuật ung thư vú có hoạt động thể chất một cách thường xuyên để phòng chống ung thư vú nam tái phát trở lại.

Một chế độ ăn uống lành mạnh và duy trì cân nặng mức hợp lý

Theo hiệp hội Ung Thư Mỹ đã đưa ra thêm khuyến cáo về một chế độ ăn giàu rau củ, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và giàu chất xơ để phòng chống chứng bệnh ung thư này. Một chế độ ăn giàu chất béo có thể dẫn tới tình trạng thừa cân hoặc béo phì, đây là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư vú, bởi vì nguyên nhân dẫn tới sự phát triển của ung thư vú nam vẫn chưa được phát hiện một cách rõ ràng.

Không sử  dụng thuốc lá

Ung thư vú nam cũng là một  bệnh được liệt kê nằm trong tốp các bệnh bệnh ung thư có nguyên nhân là sử dụng thuốc lá. Do vậy mà việc bỏ thuốc lá là điều cần làm ngay để bảo vệ cơ thể mình khỏi sự xâm lấn của bệnh.

Nguồn: Benhvienungbuouhungviet

Có thể bạn quan tâm:

Cách chăm sóc “của quý” để phòng chống ung thư dương vật

Cách chữa bệnh ung thư vú nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *