Dấu hiệu bệnh ung thư vú giai đoạn cuối thường thấy

Bệnh ung thư vú giai đoạn cuối là thời điểm bệnh đã có những diễn biến hết sức nguy hiểm. Đáng buồn rằng phần lớn người bệnh khi đi khám đều đã đến thời kì bệnh ung thư giai đoạn cuối. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu bệnh ung thư vú giai đoạn cuối phổ biến sau đây bởi càng phát hiện sớm bệnh ngày nào càng góp phần kéo dài thêm tuổi thọ ngày đấy.

dau hieu benh ung thu vu giai doan cuoi thuong thay 2

Giai đoạn cuối của bệnh ung thư vú hay còn được gọi là giai đoạn IV, là giai đoạn tiên tiến nhất của bệnh. Ở vào giai đoạn này, các tế bào ung thư đã bắt đầu lan đến các cơ quan khác trong cơ thể. Khu vực bị ảnh hưởng phổ biến nhất là gan, xương và phổi. Khi các bộ phận này đã bị ảnh hưởng thì những dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh ung thư vú giai đoạn cuối sẽ bắt đầu biểu hiện ra ngoài qua các triệu chứng của các cơ quan đó. Đồng thời phần ngực cũng sẽ có những biến đổi bất thường như sau:

– Hình dạng cuả núm vú thay đổi. Hai mép bên của cặp nhũ hoa không đối xứng. Hình dạng của mép vú bị bệnh sẽ xuất hiện to hơn mép bình thường, khu vực đó có thể sẽ có chỗ đột nhiên cao lên hoặc bị lõm xuống, méo mó, không còn được bằng phẳng, trơn láng nữa. Núm vú cũng có dấu hiệu méo lệch đi, hoặc bị vểnh cao lên phía trên, hoặc lõm sâu xuống thịt cũn có trường hợp lại hoàn toàn biến mất, hoặc bên núm vú bị tế bào ung thư phát triển sẽ lở loét bị khuyết.

dau hieu benh ung thu vu giai doan cuoi thuong thay

– Vùng da tại nơi có khối u ung thư bị thủy thũng trở nên cương cứng lại.

– Núm vú cũng có thể bị thối rữa, xuất hiện cả máu kèm theo mủ vàng. Da quanh qvú bị lở loét, rất dễ chảy máu và còn có mùi hôi tanh rất khó chịu. Nhìn bên ngoài vú có hình thù bất thường và thường là bị lóm sâu xuống.

Hiện nay với sự tiến bộ của y khoa đã có rất nhiều bước tiến triển tích cực, khả quan trong việc điều trị ung thư vú. Thực tế cũng đã có nhiều các trường hợp có thể khắc phục hiệu quả và được chữa khỏi bệnh ung thư vú nên người bệnh không nên quá lo lắng. Dù ở bất kì giai đoạn nào của bệnh cũng cần giữ cho mình tinh thần lạc quan, thực hiện đúng theo phương pháp điều trị, quy trình điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ kết hợp với một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, khoa học chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả chữa trị cao.

Có thể bạn quan tâm:

Người bệnh ung thư vú sống được bao lâu?

Tìm hiểu về ung thư buồng trứng giai đoạn cuối và cách chữa trị

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *