Tìm ra thuốc chữa bệnh ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối

Các nhà khoa học cho biết đã tìm ra loại thuốc có tác dụng chữa bệnh ung thư tuyến tụy trong vòng một tuần.

Ung thư tuyến tụy là một bệnh nguy hiểm, trong đó các tế bào ác tính tăng sinh không kiểm soát trong các mô của tuyến tụy. Ở giai đoạn đầu bệnh nhân thường khó phát hiện vì triệu chứng của bệnh không rõ ràng, nhiều trường hợp phát hiện bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn muộn, biến chứng bệnh lớn, chữa ung thư giai đoạn cuối rất khó khăn.

tim ra thuoc chua ung thu tuyen tuy giai doan cuoi
Các nhà khoa học cho biết đã tìm ra loại thuốc có tác dụng chữa bệnh ung thư tuyến tụy trong vòng một tuần.

Bệnh ung thư tuyến tụy là nguyên nhân gây tử vong thứ 5 tại Anh và đứng ở vị trí thứ 8 trong các bệnh ung thư trên thế giới. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, bệnh thường gặp ở những người trên 60 tuổi. Thông thường khoảng 20% bệnh nhân tử vong sau 1 năm phát hiện bệnh, khoảng 4% bệnh nhân sống được sau 5 năm được chẩn đoán.

Một số phương pháp chữa bệnh ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối hiện nay là phương pháp phẫu thuật, phương pháp hóa trị, phương pháp xạ trị, liệu pháp sinh học. Trong thời gian gần đây các bác sỹ đã tìm ra loại thuốc mới có tác dụng tích cực trong chữa bệnh ung thư tuyến tụy.

Thông thường các tế bào ung thư sẽ tạo ra một hàng rào bảo vệ xung quanh khối u tuyến tụy. Thuốc có khả năng phá vỡ hàng rào bảo vệ này, cho phép hệ thống miễn dịch của cơ thể có khả năng tấn công khối u.

Ngoài ra, thuốc có thể được sử dụng để ngăn cản sự hình thành và phát triển protein, phá vỡ rào cản, tạo điều kiện cho tế bào T của cơ thể tấn công khối u.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công loại thuốc này trên cơ thể chuột bạch. Trong khoảng 10 năm nữa đây có thể là một loại thuốc đặc trị được sử dụng chữa bệnh ung thư tuyến tụy.

Tiến sỹ Douglas Fearo cho biết đây có thể là một bước ngoặt mới cho điều trị bệnh. Ông nhấn mạnh: “bằng cách cho phép cơ thể sử dụng hệ thống phòng thủ riêng để tấn công ung thư, phương pháp này giúp cải thiện khả năng điều trị các khối u rắn. Dù hiện nay chỉ giới hạn trong chữa bệnh ung thư tuyến tụy, nhưng nó sẽ có hiệu quả trong điều trị ung thư phổi và ung thư buồng trứng vì chúng cho phản ứng tương tự”.

Nguồn: Benhvienungbuouhungviet

Có thể bạn quan tâm:

Các cách chữa bệnh ung thư trung mô

Dấu hiệu và cách phòng chống ung thư hắc tố, ung thư da

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *