7 cách phòng chống bệnh ung thư bạn nên biết

7 cách phòng chống bệnh ung thư dưới đây nếu nghe qua có thể bạn sẽ không tin nhưng sự thật thì vẫn là  như thế. Cùng tham khảo ngay 7 cách phòng chống ung thư dưới đây.

1. Làm việc nhà

7 cach phong chong benh ung thu ban nen biet 1

Hoạt động thể chất, ngay cả đối với những việc đơn giản như lau nhà cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là nguy cơ ung thư ruột và vú. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng hoạt động thường xuyên có thể sẽ giúp hàm lượng hormone khỏe mạnh trong cơ thể được duy trì ở mức lý tưởng.

2. Nhai cà rốt

7 cach phong chong benh ung thu ban nen biet 2

Chỉ cần bạn ăn vượt quá nhu cầu hơn 100 calo mỗi ngày sẽ có thể dẫn đến tăng 5 kg một năm. Thừa cân hay béo phì là nguyên nhân không nhỏ góp phần dẫn đến 10 loại ung thư trong đó bao gồm đường ruột, vú và gan.

Bạn không nhất thiết phải từ bỏ các bữa ăn nhẹ yêu thích của mình, chỉ cần bạn chịu khó thay thế chúng bằng những loại thực phẩm ít calorie. Chẳng hạn nên thay khoai tây chiên bằng ăn các loại rau như cà rốt. Nếu không thể từ bỏ được thói quen ăn ngọt, hãy thay thế bằng một thanh chocolate nhỏ dưới 100 calo.

3. Bỏ thói quen ăn bánh mì trắng

Bạn nên thay thế 1 miếng bánh mì trắng hay mì ống bằng ngũ cốc nguyên hạt để giúp tăng lượng chất xơ. Một lát bánh mì nếu làm từ bột nguyên chất chứa 2,5 g chất xơ, trong khi bánh mì trắng sẽ chỉ chứa 1 g.

Chất xơ thường sẽ giúp no lâu, dễ dàng duy trì trọng lượng khỏe mạnh và giảm bớt nguy cơ ung thư liên quan đến thừa cân, béo phì. Nó cũng sẽ giúp quá trình tiêu hóa thuận lợi, hạn chế các nguy cơ ung thư đường ruột.

4. Giảm muối

Ăn quá nhiều muối không chỉ làm tăng huyết áp mà còn có khả năng tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Theo các nhà khoa học, lý do là vì muối có thể gây hại niêm mạc dạ dày. Bạn nên sử dụng các loại gia vị như rau thơm, tỏi, chanh, hạt tiêu đen, gừng… để tăng hương vị món ăn mà không nhất thiết phải dựa vào muối.

5. Ăn chay mỗi tuần một ngày

7 cach phong chong benh ung thu ban nen biet 3

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư ruột. Cách chế biến thịt như xông khói, dăm bông có nhiều ảnh hưởng sức khỏe. Chất gây ung thư có thể được hình thành trong quá trình bảo quản thịt bằng hóa chất, phơi hay muối.

Lựa chọn chế độ ăn không có thịt một ngày mỗi tuần hoặc thêm cá vào thực đơn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.

6. Đi lại trong khi nói chuyện trên điện thoại

Chỉ cần dành ra 30 phút hoạt động thể lực mỗi ngày bạn cũng đã thực sự có thể giảm bớt nguy cơ ung thư rồi. Hãy đảm bảo đủ thời gian hoạt động hàng ngày bằng cách hãy tranh thủ từ việc nhỏ như đi bộ trong khi chat trên điện thoại, sử dụng thang bộ thay vì thang máy khi đi làm, hoặc đỗ xe xa hơn một chút…

7. Đi bộ vào buổi tối

7 cach phong chong benh ung thu ban nen biet 4

Bạn nên cắt bớt thời gian cho các hoạt động tĩnh như xem tivi, đọc sách vào buổi tối để có nhiều thời gian ra ngoài thư giãn đi bộ, giúp hạn chế đáng kể nguy cơ ung thư.

Mong rằng 7 cách phòng chống bệnh ung thư nói trên sẽ giúp ích cho bạn!

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *