Phòng chống bệnh ung thư với thực phẩm

Chúng ta đều biết căn bệnh ung thư đang khá phổ biển hiện nay và tỷ lệ tử vong khi mắc bệnh cũng khá cao. Mỗi loại ung thư có cách chữa bệnh và phương pháp điều trị khác nhau nhưng cách chữa bệnh hữu hiệu nhất vẫn là phòng chống ung thư với thực phẩm, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Phòng chống bệnh ung thư với tỏi
Tỏi: Tổ chức Y tế Thế giới khuyên bạn nên thêm 1 nhánh tỏi vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng, ung thư dạ dày và ung thư vú.

phong chong benh ung thu voi thuc pham

Cà chua: Trong trái cà chua chứa nhiều chất carotenoid , một chất có thể ngăn ngừa được ung thư tuyến tiền liệt. Nó sẽ phát huy công dụng tốt nhất khi được nấu chín.

phong chong benh ung thu voi thuc pham 2

Phòng chống bệnh ung thư với các loại hạt: Các nhà nghiên cứu cho rằng trong các loại hạt chứa rất nhiều axit folic có tác dụng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh và giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết. Rất nhiều sản phẩm như ngũ cốc, bột mì, mì ống… được chế biến từ các loại hạt bạn có thể dễ dàng sử dụng.

phong chong benh ung thu voi thuc pham 3

Cà rốt: loại củ này rất giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nó còn được đánh giá là rất giàu chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư đại tràng hiệu quả. Đừng bỏ qua loại củ thân thiện này nhé.

phong chong benh ung thu voi thuc pham 4

Chất xơ: Thực phẩm giàu chất xơ, bao gồm một số loại ngũ cốc, các loại rau, đậu giúp giải độc và bảo vệ cơ thể chống lại ung thư ruột kết, ung thư gan.

phong chong benh ung thu voi thuc pham 1

 

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *